Yên Bái: Mời tham gia chương trình phiên chợ hàng Việt về miền núi tại

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017. Trong đó giao cho Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại các huyện Lục Yên, Yên Bình. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:
Hỗ trợ cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm do Việt Nam sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng của bà con nhân dân miền núi tại các huyện Lục Yên, Yên Bình tỉnh Yên Bái. Đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

2. Quy mô: Dự kiến 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số lượng 25 gian hàng tiêu chuẩn/phiên.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức:
- Phiên thứ nhất từ ngày 17/4 – 20/4 tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
- Phiên thứ hai từ ngày 25/4 – 28/4 tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

4. Ngành hàng tham gia:
- Hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được bán với giá thấp hơn hoặc bằng với giá thị trường cùng thời điểm (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ)
- Các sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày và bán tại các phiên chợ chủ yếu gồm: hàng may mặc; đồ gia dụng nhôm, nhựa, sứ; văn phòng phẩm, đồ dùng học tập; điện, điện tử; dịch vụ viễn thông; công cụ sản xuất công, nông nghiệp; bánh kẹo…

5. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức Xúc tiến thương mại, các đơn vị sản xuất và kinh doanh hàng hóa do Việt Nam sản xuất.

7. Chi phí:
- Các doanh nghiệp, đơn vị đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí gian hàng (không quá 02 gian hàng tiêu chuẩn 9m2); một phần chi phí vận chuyển và các chi phí quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Yên Bái, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Yên Bái, website của Sở Công thương Yên Bái..

8. Các doanh nghiệp khi tham gia Chương trình có nghĩa vụ sau:
- Trưng bày và bán các sản phẩm do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật hiện hành.
- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm, hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá bán của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ).
- Tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức đề ra.
- Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình ủng hộ các xuất quà để tặng cho gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc diện khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị).
- Bản đăng ký tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi (theo mẫu)
- Hợp đồng ký kết tham gia gian hàng tại các phiên chợ.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 10/4/2017

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương Yên Bái.
Địa chỉ: Tổ 36, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Điện thoại: 0216 3866 677; Fax: 0216 3866 677.
Người liên hệ: Nguyễn Khánh Hòa; Điện thoại: 0978 696 985.
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: