Mời tham gia Chương trình XTTM quốc gia tại Ả-rập Xê-út và Li-băng

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Ả-rập Xê-út và Li-băng. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu: (i) nghiên cứu, khảo sát thị trường; (ii) tổ chức hội thảo doanh nghiệp, gặp gỡ giao thương, tìm kiếm và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nhập khẩu, nhà phân phối, đối tác trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp; (iii) quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng và doanh nghiệp Ả-rập Xê-út và Li-băng nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ả-rập Xê-út và Li-băng.
 2. Quy mô: Từ 15 đến 18 doanh nghiệp.
 3. Thời gian: dự kiến từ ngày 22 đến 30 tháng 9 năm 2019.
 4. Địa điểm: Thành phố Riyadh (Ả-rập Xê-út) và thành phố Beirut (Li-băng).
 5. Ngành hàng: đa ngành, ưu tiên các mặt hàng dệt may; thủy sản; giày dép; nông sản; điện tử gia dụng; đồ gỗ; nội thất, máy móc thiết bị điện, sản phẩm điện, điện tử gia dụng; sản phẩm gia dụng, v.v.
 6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Ả-rập Xê-út và Li-băng.
 7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Ả-rập Xê-út và Li-băng, có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.
 8. Chi phí:

- Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Ả-rập Xê-út và Li-băng (01 vé/01 doanh nghiệp) và chi phí hội thảo, giao thương.

- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: lệ phí visa, tiền khách sạn, tiền ăn uống, xe ô tô đi lại, vé tham dự Triển lãm (nếu có) ... trong thời gian làm việc tại Ả-rập Xê-út và Li-băng.

- Đặt cọc để tham gia chương trình: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình đặt cọc 30.000.000 đồng/người. Tiền đặt cọc đề nghị gửi vào tài khoản của Cục XTTM như sau:

Số tài khoản: 0011000286212 tại Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại

- Phương thức thanh quyết toán của Cục XTTM với doanh nghiệp.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho các doanh nghiệp;

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký và được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả tiền đặt cọc trong vòng 15 ngày kể từ khi Kho bạc duyệt quyết toán chương trình.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham gia phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương).

 1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

          - Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu của Ban Tổ chức);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

 1. Thời hạn đăng ký tham gia:

Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 20 tháng 8 năm 2019

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi)

Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 22205410

Email: trangpx@moit.gov.vn

Người liên hệ: Chị Phạm Xuân Trang, ĐTDĐ: 0934442626
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: