Mời tham gia 02 phiên chợ hàng Việt thuộc chương trình XTTMQG được tổ chức tại tình Ninh Thuận năm 2018

VIETRADE - Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận tổ chức 02 phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện Bác Ái và huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng xã hội một cách đồng bộ; tạo cơ hội giao thương, mua bán hàng hóa cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân; giúp người dân miền núi có điều kiện được tiếp cận các mặt hàng Việt “chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý” và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường miền núi của tỉnh Ninh Thuận; từng bước xây dựng và mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tại thị trường vùng sâu, vùng xa. Thông qua việc tiếp cận và sử dụng hàng Việt thường xuyên giúp người dân hình thành thói quen sử dụng hàng Việt.

2. Quy mô:

Mỗi Phiên chợ được tổ chức với quy mô dự kiến 20 gian hàng tiêu chuẩn/10 doanh nghiệp tham gia.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Tại huyện Ninh Sơn: Từ ngày 07/6/2018 đến ngày 09/6/2018, tại Nhà Cộng Đồng xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

- Tại huyện Bác Ái: Từ ngày 13/6/2018 đến ngày 15/6/2018, tại đoạn đường phía trước Nhà Truyền Thống huyện Bác Ái, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

4. Ngành hàng tham gia:

Hàng hóa tham gia tại Phiên chợ là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam, gồm: Lương thực, thực phẩm; các sản phẩm gia dụng; sản phẩm may mặc; sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp; sản phẩm đặc trưng của địa phương... (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình khuyến mại khi tham gia Phiên chợ).

5. Đối tượng tham gia:

Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia:

Các tổ chức, doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có xuất xứ Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

7. Chi phí:Doanh nghiệp tham gia các Phiên chợ được hỗ trợ các khoản chi phí theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

8. Nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia Phiên chợ:

- Trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất đảm bảo chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường. Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên trên thị trường tại thời điểm hiện tại;

- Hoàn thành các hồ sơ tham gia Phiên chợ, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện đúng nội quy, quy định của Ban tổ chức;

- Sau khi kết thúc mỗi Phiên chợ, trong vòng 07 ngày các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ phải gửi báo cáo kết quả về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận.

9. Hồ sơ đơn vị tham gia gồm:

- 01 Bản photo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị);

- 01 Bản đăng ký tham gia Phiên chợ (theo mẫu đính kèm);

- Báo cáo kết quả tham gia Phiên chợ (Theo mẫu đính kèm).

 Các Đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

Địa chỉ: đường 16/4, P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận;

Điện thoại: 068. 3828500   DĐ: 0977.588.212;  (Người liên hệ: Nguyễn Việt Triều)

Email:  ttkc@ninhthuan.gov.vn     Webiste: khuyencongninhthuan.vn
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: