Mời tham dự Hội nghị tiếp xúc với các nhà nhập khẩu nông, thủy hải sản và trái cây Trung Quốc sang Việt Nam mua hàng

VIETRADE - Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các nhà nhập khẩu nông, thủy hải sản và trái cây Trung Quốc sang Việt Nam mua hàng kết hợp tổ chức hội nghị kết nối xúc tiến xuất khẩu nông, thủy hải sản và trái cây xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai tại tỉnh Lào Cai. (gọi tắt là: Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2018), cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:
- Phát huy khai thác vai trò cầu nối của Lào Cai - Hà Khẩu trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và thị trường Việt Nam, các nước Asean với vùng Tây Nam - Trung Quốc;

- Tạo cơ hội kết nối các đơn vị đầu mối nhập khẩu, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản, trái cây của Việt Nam và Trung Quốc, đẩy mạnh xuất việc xuất nhập khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản, trái cây của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai;

- Tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai, Bộ Công Thương, các địa phương xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản, trái cây qua tỉnh Lào Cai và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao đổi, phối hợp trong công tác thực thi hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

-  Phát triển bền vững thương hiệu nông sản, trái cây và thủy hải sản Việt Nam tại thị trường Trung Quốc nói chung, thị trường tỉnh Vân Nam và các tỉnh Tây Nam - Trung Quốc nói riêng.

2. Qui mô: Trên 200 đại biểu tham dự của Việt Nam và Trung Quốc; trong đó có 50 đại biểu là doanh nghiệp của Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu.

3. Thời gian: 02 ngày, từ ngày 24/5 - 25/5/2018; Hội nghị chính thức từ 7h00’ - 12h00’ ngày 25/5/2018 (thứ 6);

4. Địa điểm: Phòng họp số 1 - Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai

5. Ngành hàng: Nông sản, trái cây và thủy hải sản

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, các tổ chức thuộc các Bộ/ngành, các địa phương liên quan của Việt Nam và Trung Quốc. Các tổ chức kinh tế, xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng, Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Văn phòng XTTM Việt Nam tại Trùng Khánh; Các cơ quan thông tấn báo chí.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp đang hợp tác, kinh doanh hiệu quả xuất, nhập khẩu hoặc có tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc.

8Chi phí: Hỗ trợ 100% chi phí ăn, ở đi lại trong thời gian diễn ra Hội nghị cho các doanh nghiệp của Trung Quốc (50 doanh nghiệp);

- Ban tổ chức Hội nghị đón tiếp các đại biểu của Việt Nam về dự Hội nghị (Hỗ trợ 100% chi phí ăn, ở cho 06 - 08 đại biểu, bao gồm cả doanh nghiệp);

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi thông tin về Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai trước ngày 15/5/2018.

Địa chỉ: Khu thương mại công nghiệp Kim Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Điện thoại: 0214.3830327  -  Fax: 0214.3830003.

Người liên hệ: Bà Quách Thị Thu. Điện thoại: 0984.827.198./.
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: