Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ tại Thái Bình

VIETRADE - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018. Cụ thể như sau:

  1. Mục tiêu:

- Tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp khu vực đồng bằng Bắc bộ nói riêng và cả nước nói chung và các doanh nghiệp nước ngoài tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại: Quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, nhất là các sản phẩm doanh nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; tìm kiếm cơ hội, thị trường, giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các khu vực đồng bằng Bắc bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện, vững chắc nông nghiệp nông thôn.

- Là ngày hội của các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập, ... nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Liên kết xúc tiến thương mại giữa các địa phương, nhất là các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Bắc bộ, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.

- Tổ chức các diễn đàn kinh tế, các hội thảo và hội nghị khoa học về phát triển kinh tế, thương mại trong khu vực.

- Phục vụ nhu cầu mua sắm, tìm hiểu khoa học kỹ thuật của nhân dân.

  1. Quy mô:

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018 là Hội chợ lớn của khu vực đồng bằng Bắc bộ nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018. Hội chợ dự kiến khoảng 400 gian hàng với sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp trong khu vực, trong và ngoài nước.

  1. Thời gian: Từ ngày 05/11 - 11/11/2018
  2. Địa điểm: Tại Công viên Kỳ Bá - Thành phố Thái Bình
  3. Ngành hàng:

Các sản phẩm nông nghiệp (giống cây trồng, vật nuôi...); sản phẩm phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (máy móc, cô ng cụ, thiết bị, công nghệ sinh học, phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc, gia cầm ...); hàng nông sản thực phẩm chế biến, thủy hải sản, đồ uống, gia vị, thực phẩm ăn liền; các sản phẩm nghề và làng nghề; đồ điện, các sản phẩm điện tử và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; thời trang, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ; các mặt hàng sinh vật cảnh... không nằm trong danh mục hàng cấm kinh doanh buôn bán của Việt Nam (theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/1/2006 của Chính phủ).

  1. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành hàng/doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài;
  2. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.
  3. Chi phí:

Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia: Mỗi doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng tham gia Hội chợ (Mỗi đơn vị được hỗ trợ tối đa 10.000.000đ/đơn vị).

Chi phí DN phải chịu khi tham gia: DN chịu 50% chi phí thuê gian hàng

Phương thức thanh quyết toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản.

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Hội chợ, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Hội chợ.

- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình.

  1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

       - Đơn đăng ký tham gia (mẫu đính kèm);

  1. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 30/10/2018

            Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

                        Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình

                        Địa chỉ: Số 144 – Lê Lợi – TP.Thái Bình

                        Điện thoại: 02273.831.028

                        Email: xuctientmtb@gmail.com
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: