Mời doanh nghiệp tham gia Hộ chợ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Quảng Bình năm 2019

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT, ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình sẽ tổ chức “Hội chợ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Quảng Bình năm 2019”. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu:

Quảng bá tiềm năng kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch của tỉnh Quảng Bình nói riêng, các tỉnh miền Trung nói chung đến các đối tác trong nước và quốc tế; Là kênh xúc tiến thương mại hiệu quả, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan nói riêng và các nước trong khu vực nói chung.

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, phát triển thị trường, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu sản phẩm hàng hóa, các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và dịch vụ.

 1. Quy mô: tối thiểu 200 gian hàng và 100 doanh nghiệp.
 2. Thời gian: 07 ngày, dự kiến tổ chức từ 30/5 - 05/6/2019.
 3. Địa điểm: Tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh cũ - đường Hùng Vương, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 4. Ngành hàng: nông lâm thủy sản, thực phẩm chế biến, may mặc- thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng; máy và thiết bị công nghiệp, công nghệ thông tin, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, du lịch và dịch vụ thương mại, vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất, nước giải khát và ẩm thực….; Các mặt hàng từ Lào, Thái Lan và các nước trong khu vực (không nằm trong danh mục cấm kinh doanh buôn bán của Việt Nam theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/1/2006 của Chính Phủ).
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 

 1. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:Các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp và hợp tác xã có năng lực sản xuất và kinh doanh sản phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lượng và mẫu mã, có năng lực xuất khẩu.
 2. Chi phí:

Các doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ chi phí theo quy định tại Thông tư 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về Hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được phép lưu thông trên thị trường. Niêm yết giá bán và bán theo giá niêm yết.

- Hoàn thành các hồ sơ thủ tục đăng ký tham gia Hội chợ, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Hội chợ.

- Sau khi kết thúc Hội chợ trong vòng 07 ngày, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả tham gia chương trình (theo mẫu) về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Quảng Bình.

 1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Bản đăng ký tham gia Hội chợ.

- Hợp đồng thuê gian hàng Hội chợ.

- Biên bản bàn giao gian hàng Hội chợ.

- Báo cáo kết quả tham gia Hội chợ.

 1. Thời hạn đăng ký tham gia:trước ngày 15/5/2019.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình

Số 59, Trần Nguyên Hãn, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232 379 69 67                 Fax: 0232 379 69 67                

Người liên hệ: Ông Nguyễn Hòa Bình  - Trưởng phòng XTTM

Di động: 0896 69 69 82

Email: binhnh.sctqb@gmail.com
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: