Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Lào

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Lào. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu:

- Quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình đến các đối tác tại tỉnh Khăm Muộn và Sạ Vẳn Na Khệt- nước CHDCND Lào; Tận dụng lợi thế các hiệp định thương mại tự do đã ký kết; Tiếp cận với các đại lý, người tiêu dùng người Lào;

- Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam nói chung cũng như các mặt hàng do doanh nghiệp của Quảng Bình sản xuất nói riêng qua nước CHDCND Lào, tiến tới ký kết các Biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp hai bên;

- Nghiên cứu thị trường, xu hướng tiêu thụ hàng hóa để thiết kế mẫu mã và sản xuất chủng loại hàng hóa phù hợp.

 1. Quy mô: Dự kiến 16 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức tham gia.
 2. Thời gian: từ ngày 13 tháng 5 năm 2019 đến ngày 18 tháng 5 năm 2019 (Cả thời gian đi và về).
 3. Địa điểm: Tại tỉnh Khăm Muộn và tỉnh Sạ Vẳn Na Khệt- nước CHDCND Lào.
 4. Ngành hàng: Các mặt hàng nông sản, thủy sản, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của tỉnh (khoai deo, nấm, dầu lạc, bánh mè xát, rau củ quả, tinh dầu tràm, sả…)
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đảm bảo chất lượng và mẫu mã, có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu ổn định sang thị trường Lào.
 7. Chi phí:

- Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình (Mỗi doanh nghiệp được Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho 01 đại diện tham gia đoàn):

+ Hỗ trợ 100% chi phí thuê phương tiện (xe) vận chuyển người và hàng hóa chặng Quảng Bình- Khăm Muộn- Sạ Vẳn Na Khệt (chiều đi và về) cho các doanh nghiệp được lựa chọn, phê duyệt tham gia chương trình;

+ Hỗ trợ 100% chi phí in ấn tài liệu, ấn phẩm, Clip giới thiệu doanh nghiệp; Chi phí tổ chức hội nghị giao dịch thương mại kết nối cung cầu tại tỉnh Khăm Muộn và tỉnh Sạ Vẳn Na Khệt- nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: Chi phí ăn, nghỉ và các chi phí phát sinh khác (tại Lào) ngoài nội dung hỗ trợ.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Doanh nghiệp nộp các hồ sơ đăng ký tham gia chương trình theo quy định, chấp hành các nội quy của Ban tổ chức Đoàn giao dịch;

- Tham gia đầy đủ chương trình của Đoàn giao dịch, chuẩn bị kỹ nội dung, tài liệu, hàng mẫu…để giới thiệu làm việc với các đối tác tại tỉnh Khăm Muộn và tỉnh Sạ Vẳn Na Khệt;

- Sau khi kết thúc chương trình, trong vòng 05 ngày các doanh nghiệp tham gia phải gửi báo cáo kết quả tham gia chương trình về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình.

 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

            - Bản đăng ký tham gia (theo mẫu);

            - Văn bản cử nhân sự tham gia Đoàn giao dich thương mại (theo mẫu);

            - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Báo cáo kết quả tham gia Đoàn giao dịch thương mại (theo mẫu).

 1. Thời hạn đăng ký tham gia: Các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia đề nghị gửi các hồ sơ về trước ngày 20/4/2019 theo địa chỉ:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình

Địa chỉ: 59 đường Trần Nguyên Hãn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại:0232.3796967                             Fax: 0232.3796967           

Người liên hệ: Ông Nguyễn Hòa Bình   -   Trưởng phòng XTTM

Số điện thoại: 0919.812.811

Email:binhnh.sct@gmail.com       
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: