Mời doanh nghiệp tham dự chương trình Đoàn giao dịch Thương mại tại Thượng Hải và Chiết Giang, Trung Quốc năm 2018

Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018) do Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Ủy ban Thương mại Thượng Hải chủ trì tổ chức từ ngày 05 đến ngày 10/11/2018 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hội chợ được tổ chức sẽ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của Chính phủ Trung Quốc, nhằm mục tiêu mở cửa thị trường ra thế giới, tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc. Hội chợ có sự tham gia của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ và dự kiến sẽ đón hơn 150.000 khách thương mại đến từ Trung Quốc và các quốc gia trên thế giới tới giao dịch, trong đó Việt Nam là 01 trong 12 quốc gia danh dự cho kỳ hội chợ này.
 
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia (XTTMQG) năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3281/QĐ-BCT ngày 11 tháng 9 năm 2018, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương tổ chức “Đoàn Giao dịch thương mại tại Trung Quốc” nhân dịp Hội chợ CIIE 2018, cụ thể như sau:
 
1. Mục tiêu
- Thúc đẩy cơ hội kinh doanh xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc thông qua các chương trình hội thảo giao thương, gặp gỡ, làm việc trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nhập khẩu, phân phối bán buôn, bán lẻ và sản xuất tại Trung Quốc.
- Giới thiệu hàng hóa trực tiếp tới các nhà nhập khẩu Trung Quốc.
- Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam.
 
2. Quy mô: 25 doanh nghiệp Việt Nam.
 
3. Thời gian: Từ ngày 04/11/2018 đến ngày 09/11/2018 (chương trình gửi kèm).
 
4. Địa điểm: Tại Thượng Hải và Chiết Giang (Hàng Châu và Nghĩa Ô), Trung Quốc.
 
5. Ngành hàng mục tiêu: Hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng và các mặt hàng công nghiệp khác có tiềm năng xuất khẩu cho Trung Quốc.
 
6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các tổ chức xúc tiến thương mại của địa phương (gọi tắt là doanh nghiệp).
 
7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia
 
Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế, đăng ký sớm theo đúng thời gian quy định.
 
8. Chi phí
 
a) Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình
Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay cho chặng hành trình (Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh - Thượng Hải/ Chiết Giang - Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh) cho 01 đại diện của doanh nghiệp và chi phí tổ chức Hội thảo giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc tại Trung Quốc theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14/11/2014 của Bộ Tài Chính.
 
b) Chi phí đặt cọc tham gia chương trình
Mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc tiền vé máy bay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.
 
Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:
- Cục XTTM sẽ tiến hành thanh quyết toán, hoàn trả chi phí đặt cọc sau khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.
- Trường hợp doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy tham gia Đoàn sau ngày 15 tháng 10 năm 2018 vì bất cứ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần kinh phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện liên quan đến việc tổ chức các Hội thảo giao thương tại Trung Quốc.
 
9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, đặt cọc chi phí tham gia và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hộ chiếu trang 1 và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản photo), thẻ lên máy bay tại Việt Nam và Trung Quốc, hóa đơn, vé máy bay về Cục Xúc tiến thương mại.
 
10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).
- Đơn đăng ký tham gia (mẫu 1 đính kèm).
- Hồ sơ doanh nghiệp (mẫu 2 đính kèm).
- Quyết định cử nhân sự tham gia chương trình (mẫu 3 đính kèm).
 
Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: vunt226@gmail.comvunt@vietrade.gov.vn hoặc ketnoigiaothuong@gmail.com.
 
11. Thời hạn đăng ký tham gia
Thứ Năm, ngày 04 tháng 10 năm 2018. Do số lượng doanh nghiệp có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.
 
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
 
Cục Xúc tiến thương mại
Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 39364792 (máy lẻ 105 hoặc 111); Fax: 024. 39369493
Liên hệ: Anh Tuấn Vũ (ĐT: 0936582237) hoặc chị Bùi Thủy (ĐT: 0904413575)

 

Tài liệu đính kèm:

Công văn mời tham dự chương trình

Mau 1. Don dang ky tham gia

Mau 2. Ho so DN di TQ

Mau 3. Ho so nhan su

Chuong trinh Doan giao dich tai Trung Quoc 2018
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: