ITPC Hồ Chí Minh: Đoàn khảo sát thị trường, XTTM và Đầu tư tại Sydney, Adelaide và Melbourne - Úc năm 2017

Đơn vị tổ chức:
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ nâng cao khả năng xuất khẩu và tìm kiếm thị trường cho Doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Du lịch, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN) và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (BQL KCNC) tổ chức “Đoàn khảo sát thị trường, xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại Sydney, Adelaide và Melbourne - Úc năm 2017”. Hiện nay Úc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của Việt Nam với các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm dầu thô, thiết bị-phụ tùng viễn thông, thủy sản, hạt điều, gỗ và sản phẩm gỗ, máy móc, giày dép, cà phê, quần áo, các sản phẩm nhựa và cao su,…Trong năm 2017, dự báo kim ngạch xuất khẩu vào Úc tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt đối với các mặt hàng dệt may, da giày, túi xách, vật liệu xây dựng, hàng nội thất và thủ công mỹ nghệ. Nhìn chung tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai nước trong việc khai thác thị trường của nhau và hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch là rất lớn. Hiện tại, Việt Nam có nhiều thuận lợi để mở rộng thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng có thế mạnh như: dệt may, da giày, hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản, thủy sản,… cũng như kêu gọi hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng, năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, y tế và du lịch. Ngoài việc tham gia đoàn khảo sát, các doanh nghiệp trong nước còn có cơ hội làm việc với Hội Doanh nghiệp Vietnam Sydney, Hội Doanh nghiệp Vietnam Melbourne, Thăm và làm việc với lãnh sự quán và tham tán thương mại Việt Nam tại Sydney và Melbourne. Gặp gỡ và làm việc với Thống đốc bang Nam Úc và Thị trưởng thành phố Adelaide theo đề nghị của Thống đốc bang Nam Úc để tìm hiểu thị trường và xúc tiến thương mại tại Australia cũng như kết nối với cộng đồng hơn 300.000 kiều bào đang làm ăn sinh sống tại đây. Với mong muốn tạo mọi điều kiện cho thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận được tham gia công tác xúc tiến thương mại tại Australia,Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thông báo chương trình cụ thể như sau:

Mục tiêu:
Nhằm quảng bá môi trường đầu tư tại Thành phố cũng như giới thiệu một số dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu thuộc các lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế và nông nghiệp công nghệ cao …của Thành phố. Tăng cường quảng bá sản phẩm xuất khẩu là thế mạnh của Việt Nam có tiềm năng tiêu thụ tại thị trường Úc như vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, dệt may da giày, lương thực và thực phẩm, cơ khí - điện, điện tử, nhựa gia dụng,… Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tại Úc, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Kiều sinh sống tại đây. Tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, giới thiệu và quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy mô: 25 doanh nghiệp.

Thời gian: từ ngày 20/5 đến ngày 27/5/2017 (08 ngày, 07 đêm). (Chương trình làm việc chi tiết đính kèm).

Địa điểm: tại thành phố Sydney, Adelaide và Melbourne -Úc.

Ngành hàng mục tiêu: Thực phẩm chế biến, tiêu dùng, xây dựng, dịch vụ…

Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu, nhân sự tham gia đoàn có khả năng, nghiệp vụ tham gia chương trình xúc tiến thương mại quốc tế.

Chi phí:
Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí quảng bá cho đoàn, chi phí kết nối giao thương với Doanh nghiệp kiều bào tại Úc.
Doanh nghiệp chịu 100% chi phí xuất nhập cảnh, ăn ở, đi lại…
Cụ thể: 74.800.000 đồng (bảy mươi bốn triệu tám trăm ngàn đồng chẵn)

Vui lòng xem chi tiết trong phần hợp đồng.
Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị)
Phiếu đăng ký tham gia
Hợp đồng doanh nghiệp

Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 1 tháng 5 năm 2017. Do số lượng doanh nghiệp có hạn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách tổng đoàn được phê duyệt.

Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu trợ giúp, vui lòng liên hệ:
Phòng Xúc tiến Thương mại - ITPC
Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: (08) 3910.4565, 3910.1294 Fax: 08.3910.1303
Website: www.itpc.gov.vn; www.facebook.com/ITPC.HOCHIMINHCITY/

A Phương Anh – Mobile (Viber): 0932 167 916
Email: anhlp@itpc.gov.vn

A Tấn Minh – Mobile (Viber): 0908 339 546
Email: minhlt@itpc.gov.vn
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: