Hội thảo giới thiệu Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cho sản phẩm trái cây tươi

VIETRADE - Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương” là Dự án ODA do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ được thực hiện trong 04 năm (2013-2017). Cơ quan quản lý chương trình là Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) là đơn vị chủ trì thực hiện theo phương thức Quốc gia điều hành.

Trung Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng cho sản phẩm nông sản, đặc biệt là trái cây của Việt Nam, với khoảng 70% tổng lượng rau quả tươi xuất khẩu. Trong quá trình hội nhập sâu rộng vào thương mại toàn cầu, Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại tự do Trung Quốc – ASEAN (ACFTA) và Hiệp định có hiệu lực từ năm 2010. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng được các cơ hội và lợi ích của ACFTA, giữ thói quen xuất khẩu qua các kênh thương mại không chính thức nên còn đối mặt với nhiều rủi ro, khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, thiếu hiểu biết về các quy định, yêu cầu của thị trường và phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các công ty Trung Quốc.

Trong khuôn khổ Chương trình, nhằm hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến xuất khẩu một cách bài bản sang thị trường Trung Quốc, Ban Quản lý Chương trình, Cục XTTM phối hợp với Chương trình “Hỗ trợ Hợp tác Kinh tế cho các sáng kiến tiểu vùng ở Châu Á (SCSI)” của GIZ triển khai xây dựng cuốn Cẩm nang hướng dẫn vào Thị trường Trung Quốc cho sản phẩm trái cây (dưa hấu, nhãn, quả vải và thanh long). Đây là bốn loại quả có tiềm năng xuất khẩu cao trong ngành trái cây tươi của Việt Nam và thuộc danh mục 8 loại quả được chính thức xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Nhằm công bố kết quả nghiên cứu, giới thiệu và hướng dẫn trực tiếp cho các doanh nghiệp, các tổ chức liên quan những kiến thức và thông tin thị trường, BQL Chương trình hỗ trợ DNNVV Việt Nam, Cục XTTM phối hợp với tổ chức GIZ tổ chức “Hội thảo giới thiệu Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cho sản phẩm trái cây tươi” (dưa hấu, nhãn, vải và thanh long) tại Hà Nội. Thông tin cụ thể về Hội thảo như sau:

Thời gian: 08h30 ngày 19 tháng 1 năm 2018 (thứ Sáu).

Địa điểm: Press Club Hanoi, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình dự kiến: Trong tài liệu đính kèm.

Đăng ký tham dự theo mẫu xin gửi trước thứ Tư, ngày 17 tháng 01 năm 2018 về: BQL Chương trình, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Địa chỉ: Tầng 4, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội; Tel: 024.39347628 (Máy lẻ: 89); Fax: 024-3266 8533; hoặc email: duan_sme@vietrade.gov.vn; Người liên hệ: Chị Tạ Hoàng Lan, Điều phối Quốc gia Chương trình, ĐT: 096.2288.172./.
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: