Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Private Label Show tại Hoa Kỳ tháng 11/2017

Hội chợ Quốc tế thực phẩm và đồ uống Private Label Show là sự kiện thương mại có quy mô lớn nhất dành riêng cho ngành thực phẩm và đồ uống tại khu vực Châu Mỹ được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Sự kiện quy tụ hơn 2,400 gian hàng với gần 20,000 sản phẩm, trong đó có khoảng 1,300 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 25 gian hàng quốc gia. Dự kiến với hơn 5,000 nhà mua hàng và khách tham quan, hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu sản phẩm và giao thương với các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu thực phẩm – đồ uống hàng đầu tại khu vực Châu Mỹ.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 được Bộ Công Thương phê duyệt, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Private Label Show tại Hoa Kỳ 11/2017 cụ thể như sau:

1.Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt Nam; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phầm và đồ uống Việt Nam có thế mạnh và tiềm năng phát triển tại thị trường Hoa Kỳ và Châu Mỹ.

2.Quy mô: 10 gian hàng tiêu chuẩn 9m2 (3mx3m).

3.Thời gian: từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2017.

4.Địa điểm: tại Trung tâm Triển lãm Rosemont, thành phố Chicago, Hoa Kỳ.

5.Ngành hàng mục tiêu: nông sản, thuỷ sản và thực phẩm chế biến, đồ uống.

6.Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

7.Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Hoa Kỳ và Châu Mỹ, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng, nghiệp vụ tham gia Hội chợ quốc tế.

8.Chi phí:

Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình:100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

-    100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại, chi phí dịch vụ tổ chức Đoàn...;

-    100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng…;

-    Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn: 5.000.000 đồng/gian hàng tiêu chuẩn (3mx3m) hoặc 9m2 đất trống. CN Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại TP.HCM- Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu các chi phí khác nếu vi phạm nội quy và quy định của Ban tổ chức Việt Nam.

Chi phí đặt cọc để tham gia Hội chợ:

- Số tiền đặt cọc: mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 25 triệu đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM;

+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM

Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Cục XTTM sẽ tiến hành thanh quyết toán, hoàn trả chi phí đặt cọc đối với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình và tại thời điểm ngay sau khi được Bộ Tài chính duyệt quyết toán chương trình.

+ Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ sau ngày 30 tháng 08 năm 2017 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

9.Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

-    Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn;

-    Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại.

10.Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

-    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

-    Đơn đăng ký tham gia  (mẫu 1 đính kèm );

-    Hồ sơ doanh nghiệp  (mẫu 2 đính kèm) ;

-    Danh sách nhân sự  (mẫu 3 đính kèm) ;

-    Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ ( mẫu 4 đính kèm );

-    Bản giải trình lý do đăng ký gian hàng đặc biệt (nếu có);

-    Thông báo chương trình giới thiệu sản phẩm, khuyến mại… (nếu có).

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: tranghm@vietrade.gov.vn / hcmvietrade@vietrade.gov.vn (gửi kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 05 ảnh sản phẩm có chất lượng để giới thiệu trên catalogue của Hội chợ).

11.Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 10 tháng 08 năm 2017. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Người liên hệ: Chị Hoàng Minh Trang (0982.123.124)

ĐT (08) 38297282, ext:121      Fax: 08 39140549

Địa chỉ email: tranghm@vietrade.gov.vn / hcmvietrade@vietrade.gov.vn./.
Nội dung liên quan:

Sự kiện mới hơn:

Sự kiện cũ hơn: