Language: English
Hội chợ quốc tế về xây lắp và vật liệu xây dựng – The Big 5 International Building & Construction Show - Phần 1 In
Thứ ba, 20 Tháng 3 2012 15:02

VIETRADE- Giới thiệu về hội chợ Big 5

Hội chợ quốc tế về Xây lắp và Vật liệu xây dựng – The Big 5 International Building & Construction được tổ chức hàng năm tại Trung tâm thương mại thế giới (Dubai Word Trade Centre) thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Arập thống nhất từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 11 năm 2012.


Theo thống kê của Ban tổ chức, hội chợ Big 5 năm 2011 có tới trên  50,275 khách hàng đến tham quan và mua sắm từ khắp các nước Trung Đông khu vực Bắc Phi. Có trên 130 hội thảo chuyên ngành được tổ chức tại hội chợ cùng với một số các sản phẩm xây dựng mới được giới thiệu và trưng bày. Điều đáng ghi nhận là số lượng khách hàng đến với hội chợ gia tăng đều hàng năm đặc biệt là số lượng khách hàng đến từ Ả Rập Xê Út và Quatar – hai khu vực được mệnh danh là công trường xây dựng mới của thế giới trong đó Ảrập Xê Út với dự án khổng lồ xây dựng mới 6 thành phố, còn Quatar với hàng loạt các công trình xây dựng phục vụ cho vòng chung kết Word cup 2018.

 

Không giống như các thị trường quốc tế khác đang phải chịu tác động của suy thoái kinh tế, ngành xây dựng ở Trung Đông đang tiếp tục phát triển và mang lại cơ hội lớn cho các nhà triển lãm quốc tế, các nhà sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, các nhà thầu xây dựng, các nhà cung ứng lao động… những cơ hội kinh doanh mới. Hội chợ Big 5 là nơi lý tưởng để phát triển và hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh trong khu vực.

 

Năm 2012, Hội chợ sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới sản phẩm, công nghệ xanh, các loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và các cuộc hội thảo chuyên đề với những nội dung có giá trị nhằm thu hút được nhiều người mua hàng hơn đến với sự kiện này. Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội chợ cũng đảm bảo rằng các nhà triển lãm sẽ được trang bị kiến thức tốt hơn để kinh doanh ở Trung Đông thông qua việc hỗ trợ và phát triển chương trình “Làm cách nào để kinh doanh tốt ở UAE” bao gồm cả tư vấn kinh doanh ở các nước Trung Đông khác.

 

Với phương thức mới này thì các nhà triển lãm sẽ được đảm bảo và có cơ hội tốt nhất để nhận lại khoản vốn đã đầu tư để tham gia hội chợ và đương nhiên đây cũng là điều quan trọng và lý do tại sao ban tổ chức hội chợ đang làm hết sức mình để đem lại cho hội chợ Big 5 ngày càng tốt hơn.

 

Hội chợ Big 5 rất tự hào được kiểm toán bởi công ty BPA, một công kiểm toán hàng đầu của Anh và việc kiểm toán này rất có ý nghĩa cho các đơn vị tham gia triển lãm để nhận được những số liệu chính xác và trung thực về lượng khách tham quan giúp họ có những đánh giá chính xác trước khi quyết định tham gia hội chợ. Hội chợ Big 5 là hội chợ chuyên ngành xây dựng duy nhất ở UAE được kiểm toán một cách độc lập.

Sự khác biệt của hội chợ Big 5 so với các hội chợ xây dựng khác?

  • Sự kiện xây dựng lớn nhất và đáng tham dự nhất ở Trung Đông.
  • Sự kiện duy nhất thu hút người mua từ cả khu vực Trung Đông và Bắc Phi.
  • Sự kiện duy nhất cung cấp chương trình đào tạo miễn phí giúp các đơn vị tham gia triển lãm kinh doanh tại Trung Đông.
  • Sự kiện duy nhất cung cấp cơ hội tham dự hơn 130 hội thảo.
  • Sự kiện duy nhất tạo ra sự hòa hợp giữa nhà sản xuất quốc tế với nhà phân phối địa phương.
  • Sự kiện duy nhất để đầu tư vào thu hút hơn 600 người mua có ảnh hưởng nhất trong khu vực.
  • Sự kiện xây dựng duy nhất ở Trung Đông kiểm toán số lượng người xem một cách độc lập, nghĩa là số liệu đưa ra là chính xác.

 

Trong những năm vừa qua, chính quyền địa các nước trong khu vực trên khắp Trung Đông đã ra rất nhiều các quy định tác động tới các chứng chỉ xanh của dự án trong khu vực. Pháp luật đã được thiết lập để thi hành trong một tương lai gần và hội chợ Big 5 sẽ cung cấp các cuộc hội thảo, các khóa đào tạo và thông tin về sản phẩm để giúp các đơn vị tham gia triển lãm và khách tham quan hiểu được ý nghĩa của luật mới này và giúp họ tận dụng tốt các cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Đông.

 

Một số hoạt động bên lề Hội chợ Big 5 Dubai 2011


Business Matching and Education: Những người mua từ khắp Trung Đông và Bắc Phi tham dự hội chợ Big 5 không chỉ để tiếp cận với hàng nghìn sản phẩm mới và bễn vững mà còn để tìm hiểu mạng lưới, tiếp cận các sản phẩm mới và thông tin về công nghệ.

 

Green Build Congress: Theo quy định mới về xây dựng bền vững có hiệu lực trên khắp Trung Đông, The Green Build Congress sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng thiết yếu nếu các nhà sản xuất, nhà thiết kế và nhà thầu vẫn tuân thủ, cạnh tranh và bền vững.

 

Training and Workshops: Kỹ thuật, thực hành và các quy định đang tiếp tục được phát triển. Các buổi đào tạo tại hội chợ Big 5 sẽ được xây dựng để trang bị cho các nhà quản lý những thông tin hiện hành và thiết thực, điều này sẽ giúp các nhà quản lý trong những vai trò khác nhau từ quản lý dự án đến nguồn sản phẩm.

 

Free Seminars: Năm 2011 hội chợ Big 5 đã tổ chức hơn 130 hội thảo. Năm nay dựa trên sự phản hồi của khách hàng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các hội thảo để đưa đến nhiều hơn nữa các nội dung liên quan đến cả các nhà cung cấp và người mua.

 

Gala Awards: Giải thưởng Gala được đánh giá bởi các nhà thẩm định công nghiệp có uy tín nhất, khi được lựa chọn các nhà cung cấp sản phẩm sẽ nộp đơn tham gia với chủ đề “Sản phẩm xanh nhất ở Trung Đông”, theo đó thu hút những người mua sản phẩm hiệu quả và bền vững.

 

Platium Club: Câu lạc bộ Platinum tại hội chợ Big 5 được tạo ra từ sự tập hợp của những người mua có ảnh hưởng nhất ở Trung Đông. Hơn 600 người mua làm việc với dự án lớn nhất xuyên suốt cả khu vực. Tham dự hội chợ Big 5 để gặp trực tiếp các nhà phân phối trên khắp thế giới.

 

Business Matching: Một đặc điểm mới của hội chợ năm nay là sự ra mắt của sự kiện hòa hợp các doanh nghiệp. Sự kiện này được tổ chức với mục đích hòa hợp nhà sản xuất với nhà phân phối cũng như để thuận tiện giới thiệu và kinh doanh giữa những người mua và nhà cung cấp thiết yếu.

 

Hội chợ quốc tế về xây lắp và vật liệu xây dựng Big 5 – The Big 5 International Building & Construction Show nằm trong đề án xúc tiến thương mại quốc gia năm 2012 đã trình Bộ Công Thương phê duyệt nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp Việt nam tham gia để tiếp cận thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu ngành vật liệu xây dựng sang thị trường Trung Đông và khu vực Bắc Phi. (Còn nữa)Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox