Language: English
Mời tham dự Hội chợ thương mại Việt - Lào 2012 tại thành phố Pakse In
Thứ năm, 09 Tháng 2 2012 10:19

                   Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2012, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ thương mại Việt - Lào 2012 tại thành phố Pakse, tỉnh Champassak, cụ thể như sau:


1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu tại Lào; Tổ chức mạng lưới tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Lào; Phát triển các dự án đầu tư tại Lào.


2. Quy mô: 140 gian hàng tiêu chuẩn (9m2 = 3m x 3m) của các doanh nghiệp Việt Nam và 70 gian hàng của các doanh nghiệp Lào.

 

3. Thời gian: Từ ngày 08-12/4/2012 (trước Tết cổ truyền Lào).


4. Địa điểm: Sân vận động trung tâm thành phố Pakse, tỉnh Champassak, Lào.

 

5. Ngành hàng: nông lâm thuỷ sản và thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng, máy và thiết bị công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...


6. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và các tổ chức xúc tiến thương mại (các Trung tâm xúc tiến thương mại Tỉnh/Thành phố/Bộ/Ngành, các Hiệp hội ngành hàng).


7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Lào, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia Hội chợ quốc tế.


8. Chi phí:

a. Hiện tại, Cục Xúc tiến thương mại đang trình Hội đồng thẩm định Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia phê duyệt kinh phí hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia gồm: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi phí tuyên truyền quảng bá.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: Doanh nghiệp tự trang trải 100% các chi phí khác như: ăn, ở, đi lại và gửi hàng,..; 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ.

c. Đặt cọc để tham gia Hội chợ:

- Số tiền đặt cọc: mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 05 triệu đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn (9m2) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại.

+ Số tài khoản: 001.1.00.028621.2

+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.

- Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày 15 tháng 3 năm 2012 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.


9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 30 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu 5) về Cục Xúc tiến thương mại.


10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia (mẫu 1 đính kèm);

- Hồ sơ doanh nghiệp (mẫu 2 đính kèm);

- Danh sách nhân sự (mẫu 3 đính kèm);

- Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 4 kèm);

- Bản giải trình lý do đăng ký gian hàng đặc biệt (nếu có);

- Thông báo chương trình giới thiệu sản phẩm, khuyến mại… (nếu có).

 

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (gửi kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 02 ảnh sản phẩm để giới thiệu trên catalogue của Hội chợ).


11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 10 tháng 3 năm 2012. Do số lượng gian hàng có hạn nên không thể bao gồm tất cả các đơn vị đăng ký, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

 

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại)

Phòng Hội chợ Triển lãm, tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Điện thoại: 04. 39364792 (máy lẻ 116)   Fax: 04. 39369491

Người liên hệ: Anh Nguyễn Đình Thành (Mobile: 0914828229)

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox