Language: English
Đoàn 24 doanh nghiệp CNTT tham gia Triển lãm SODEC 2017 tại Nhật Bản In
Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 17:02

XTTMQG - Trong các ngày từ 8-13/5/2017, VINASA đã tổ chức thành công đoàn doanh nghiệp khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác tại Nhật Bản và tham gia triển lãm phần mềm SODEC lần thứ 26 nằm trong khuôn khổ Tuần CNTT Nhật Bản Mùa xuân 2017 (Japan IT Week Spring 2017), tại Trung tâm triển lãm quốc tế Tokyo Bigsight, Tokyo, Nhật Bản. Đây là chương trình XTTM quốc gia thường niên do VINASA phối hợp với Cục XTTM (Vietrade) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương.


Triển lãm SODEC 2017 được tổ chức song song cùng 13 triển lãm khác về nhiều lĩnh vực công nghệ khác như: Smartphone & Mobile, Big Data Management, Web & Mobile, Cloud Computing, Information Sercurity, Data Storage, IoT/M2M Expo…, tạo ra cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận một số lượng lớn các  doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
Đoàn 24 doanh nghiệp CNTT tham gia Triển lãm SODEC 2017 tại Nhật Bản

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 24 doanh nghiệp đều là những công ty đang có hoạt động hợp tác thường xuyên và tích cực với các đối tác Nhật Bản như: FPT Software, Fujinet, Luvina, IMT, AIT, Global CyberSoft, MQ Solutions, 2NF, OWS, VietIS … tham gia các hoạt động của chương trình bao gồm: Tổ chức Hội thảo và gặp gỡ giao dịch thương mại giữa đoàn doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tiềm năng Nhật Bản ngày 9/5/2017, Tổ chức gian hàng triển lãm giới thiệu Phần mềm Việt Nam trong 03 ngày từ 10-12/5/2017, Tổ chức Buổi gặp gỡ với các tổ chức, Hiệp hội phần mềm, CNTT Nhật Bản ngày 11/5/2017 phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

 

Qua ngày đầu tiên của triển lãm, gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút lượng lớn khách tham quan và gặp gỡ giao thương. Ước tính, mỗi doanh nghiệp Việt Nam tiếp từ 60-70 khách tham quan. Các doanh nghiệp Nhật Bản rất coi trọng và dành cho các doanh nghiệp Việt Nam sự quan tâm đặc biệt.

 

Triển lãm SODEC là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, tìm kiếm đối tác tại Nhật Bản. Việc tham gia triển lãm SODEC thường xuyên đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam năng động, tích cực và chủ động hơn khi tiếp cận các đối tác không chỉ đến từ Nhật Bản mà còn ở nhiều thị trường khác cùng tham dự sự kiện này, đồng thời tạo ra một lợi thế nhất định cho các công ty Việt Nam do đặc thù văn hóa người Nhật rất quan tâm tới sự ổn định và sự cam kết hợp tác lâu dài./.Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox