Language: English
Hà Nam: Tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2016 In
Thứ hai, 05 Tháng 12 2016 14:45

XTTMQG - Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016; Kế hoạch 1118/KH-SCT ngày 03/11/2016 của Sở Công Thương Hà Nam về tổ chức Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2016, tối ngày 02/12/2016, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam đã tổ chức khai mạc Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” năm 2016 tại chợ Đặng, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng.

Về dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Hán - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Công Thương; ông Đinh Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Công Thương - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường; bà Phạm Thị Hiệp - UVBTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở Công Thương, UBND huyện Kim Bảng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Xá và đông đảo nhân dân xã Văn Xá và các xã lân cận đã về dự.

Ông Nguyễn Văn Hán - TUV - Giám đốc Sở Công Thương và bà Phạm Thị Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng trao tặng quà cho các cháu


Qua 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân nông thôn, miền núi. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày từ 02/12– 05/12/2016 với sự tham gia của trên 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô trên 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: ngành may mặc, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ... là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Văn Xá và các xã lân cận của huyện Kim Bảng đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bên cạnh việc tổ chức Phiên chợ "Đưa hàng Việt về miền núi", Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc để phục vụ bà con nhân dân trong huyện đến tham quan và mua sắm. Đồng thời, với mục đích của chương trình hướng về cộng đồng, xã hội nông thôn, miền núi, Trung tâm cũng đã trao 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng. Phần quà tuy bé nhỏ nhưng tạo niềm vui cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước/.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox