Language: English
Tổ chức thành công Hội nghị xuất khẩu hồ tiêu năm 2016 In
Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 16:36
VIETRADE - Ngày 18 tháng 11 năm 2016, tại KS Novotel Phú Quốc, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Xuất khẩu Hồ tiêu Việt Nam 2016.

Tham dự HN có 150 đại biểu gồm các Lãnh đạo của các tổ chức Gia vị quốc tế như Ông Gunaratne WDL - Giám đốc Điều hành Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), Ông Nils Meyer - Chủ tịch Hiệp hội Gia vị Châu Âu, Bà Cheryl Deem - Giám đốc Điều hành Hiệp hội Gia vị Mỹ, Tổ chức Hỗ trợ Xuất khẩu Hà Lan IDH, Hiệp hội Hồ tiêu Malaysia, Campuchia, Indonesia v.v. cùng hàng chục công ty xuất nhập khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới.Về phía Việt Nam có đại diện Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Chất lượng, VSATTP, Cục Trồng trọt, Cục BVTV, TT Khuyến nông Quốc gia – Bộ NN&PTNT.


Hội nghị là một diễn đàn trao đổi thẳng thắn, sôi nổi về các vấn đề tồn tại của ngành hồ tiêu Việt Nam, đặc biệt là vấn đề chất lượng VSATTP của hồ tiêu. Những thông tin từ các nhà nhập khẩu cập nhập các qui định mới về các hàng rào kỹ thuật, về thị hiếu, xu hướng tiêu dùng gia vị trong đó có hạt tiêu của các nước nhập khẩu đã thực sự vô cùng hữu ích cho các nhà xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam.

Một số kiến nghị của các nhà xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam cũng được các nhà nhập khẩu trao đổi làm rõ và sau đó có ngay các đề xuất để có hành động phối hợp cụ thể nhằm gỡ bỏ các rào cản.

Cũng chính từ đối thoại giữa các bên nhập khẩu, xuất khẩu với các nhà hoạch định chính sách xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam, các cơ quan quản lý xuất nhập khẩu, các cơ quan quản lý sản xuất hồ tiêu của Việt Nam đã thấy rõ hơn được vấn đề thách thức của ngành hồ tiêu Việt Nam trong thời gian tới, từ đó có được các nhìn nhận và giải quyết vấn đề cụ thể và hiệu quả hơn cho ngành hồ tiêu Việt Nam.

Hàng loạt các kế hoạch, chương trình hỗ trợ từ phía các nhà nhập khẩu đã được đưa ra, chuẩn bị cho một kế hoạch phối hợp dài hạn nhằm duy trì và thúc đẩy mạnh hơn, bền vững hơn hồ tiêu của Việt Nam vào các thị trường thế giới, đăc biệt là thị trường Châu Âu và Mỹ, những thị trường luôn  đem lại giá trị cao cho hồ tiêu Việt Nam đã được thảo luận và xây dựng tại Hội nghị. Với kết quả hết sức khả quan từ Hội nghị xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam năm 2016, sản lượng và giá trị xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam được kỳ vọng sẽ duy trì được đà tăng trưởng đi lên trong thời gian tới.


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox