Language: English
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Bạch Thông, Bắc Kạn In
Thứ năm, 20 Tháng 10 2016 14:23

VIETRADE - Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công thương Về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại, Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn và Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, ngày 19/10/2016, Trung tâm Khuyến công và  Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

 

Qua 7 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân ở các huyện miền núi, vùng cao. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

 

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày từ 19/10 – 22/10/2016 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 24 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: nông lâm sản, dệt may, các sản phẩm nông cụ, mỳ gạo, bột giặt và các loại nước xả, nước mắm, giống hoa – cây cảnh – cây con giống… là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Quân Bình và các xã lân cận của huyện Bạch Thông đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.

 

Đến dự Khai mạc và chỉ đạo phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn năm 2016 có: Ông Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh Bắc Kạn; Ông Đinh Lâm Sáng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn; Ông Hà Đức Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Bạch Thông; cùng đông đảo bà con nhân dân xã Quân Bình và các xã lân cận đến tham dự khai mạc.

 

Với hành động chung tay góp sức, chia sẻ yêu thương, nhân dịp này Công ty TNHH MTV dịch vụ cảnh quan và PTNN Việt Nam đã tặng 10 phần quà cho các em học sinh có ý chí vươn lên trong học tập. Đây không chỉ là niềm vui đối với mỗi em học sinh có thành tích cao trong học tập mà còn là động lực cho tất cả các em cùng nhau thi đua để giành được thành tích cao hơn./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox