Language: English
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Na Rì, Bắc Kạn In
Thứ hai, 17 Tháng 10 2016 10:14

XTTMQG - Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc, có tầm quan trọng cả trước mắt và lâu dài, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất và ưu tiên tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và thương hiệu Việt Nam. Nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

images/stories/14724156_636138529889268_1038810652_o.jpg

Với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mỗi doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh cần phát huy, đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động; đầu tư đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá, dịch vụ trên thị trường; khảo sát nắm được thị hiếu tiêu dùng và nhu cầu sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp trên thị trường; thiết lập hệ thống phân phối đưa hàng hoá và thực hiện các cam kết của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Qua 7 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân ở các huyện miền núi, vùng cao. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa.

Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công thương Về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại, Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn, Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, ngày 14/10/2016, Trung tâm Khuyến công và  Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn năm 2016.

Phiên chợ sẽ diễn ra trong 04 ngày từ 14/10 – 17/10/2016 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 24 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: nông lâm sản, dệt may, các sản phẩm nông cụ, mỳ gạo, bột giặt và các loại nước xả, nước mắm, giống hoa – cây cảnh – cây con giống… là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Côn Minh và các xã lân cận của huyện Na Rì đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.

Đến dự Khai mạc và chỉ đạo phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn năm 2016 có: Ông Đỗ Đức Quang – Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh Bắc Kạn; Ông Đinh Lâm Sáng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn; Ông Ôn Nhật Mai Sơn – Giám đốc Trung tâm KC & XTTM Bắc Kạn; Ông Nông Quang Kế - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì cùng đông đảo bà con nhân dân xã Côn Minh và các xã lân cận đến tham dự khai mạc.

Nhân dịp này Công ty Cổ phần thủy sản 584 Nha Trang đã tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố găng vươn lên để đạt được thành tích cao trong học tập, nhằm động viên cho các em học sinh cùng nhau thi đua học tập ngày càng đạt kết quả cao hơn./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox