Language: English
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Chợ Mới, Bắc Kạn In
Thứ hai, 10 Tháng 10 2016 11:18

XTTMQG - Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động theo tinh thần Thông báo Kết luận số 264-TB/TW, ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị nhằm mục đích phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt  và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.


Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc, mang tầm quan trọng cả trước mắt cũng như lâu dài đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Cuộc vận động kêu gọi toàn dân hãy chung tay góp sức vì một Việt Nam giàu mạnh. Vì vậy, đòi hỏi các nghành, các cấp, các  doanh nghiệp và mọi người dân Việt Nam với tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cùng ý thức, trách nhiệm, với những hành động thiết thực tham gia hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động.


Qua 7 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân ở các huyện miền núi, vùng cao. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa.


Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công thương Về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại; của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn và của Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn. Ngày 09/10/2016, Trung tâm Khuyến công và  Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn năm 2016.


Phiên chợ sẽ diễn ra trong 04 ngày từ 09 – 12/10/2016 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 24 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: nông lâm sản, dệt may, các sản phẩm nông cụ, mỳ gạo, bột giặt và các loại nước xả, nước mắm, giống hoa – cây cảnh – cây con giống… là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Yên Hân và các xã lân cận của huyện Chợ Mới đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.


Đến dự Khai mạc và chỉ đạo phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn năm 2016 có: Ông Đinh Lâm Sáng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn; Bà Hoàng Thị Bích Nga – Chủ tịch UBMT tổ quốc huyện Chợ Mới; Ông Ôn Nhật Mai Sơn – Giám đốc Trung tâm KC & XTTM Bắc Kạn; Ông Lê Phúc Thâm – Chủ tịch UBND xã Yên Yân, huyện Chợ Mới cùng đông đảo bà con nhân dân xã Yên Hân và các xã lân cận đến tham dự khai mạc.


Với tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”, Công ty cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang là một trong những doanh nghiệp đã có nhiều năm tham gia Phiên chợ hàng Việt cùng với Trung tâm đã tặng 05 phần quà cho năm gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hân và tặng 10 phần quà cho các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc và có ý chí vươn lên trong học tập. Đây không chỉ là tấm lòng của doanh nghiệp đối với bà con miền núi, vùng cao, mà còn là nghĩa cử cao đẹp và lòng hảo tâm của doanh nghiệp, góp phần xây dựng an sinh xã hội ngày càng phát triển./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox