Language: English
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Bungary tại Tp.HCM In
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 16:02

VIETRADE - Tiếp nối thành công Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bungary tại Hà Nội, chiều ngày 19 tháng 10 năm 2016, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Bungary do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công thương tổ chức đã thành công tốt đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

                                                                            Toàn cảnh diễn đàn


Theo Bộ trưởng kinh tế Bungary đoàn doanh nghiệp Bungary đến Thành phố Hồ Chí Minh lần này là những doanh nghiệp hàng đầu của Bungary trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm nông nghiệp, năng lượng, hàng tiêu dùng, tuyển dụng, xây dựng cảng biển, xây dựng và khai thác khu công nghiệp muốn tìm cơ hội giao thương và đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đánh giá cao khả năng hợp tác kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp Bungary và Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Từ đó đẩy mạnh kim ngạch thương mại song phương hai chiều trong thời gian tới xứng tầm với tiềm năng kinh tế của hai nước.

Diễn đàn đã thu hút gần 50 doanh nghiệp hàng đầu tại khu vực phía Nam (EVN HCM, SATRA, Tân Cảng Sài Gòn, Becamex, Resco….) trong nhiều  lĩnh vực như: thực phẩm nông nghiệp, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thiết bị y tế, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất, khai thác cảng biển, dịch vụ tuyển dụng nhân sự và một số ngành khác tham gia giao thương cùng đoàn 8 doanh nghiệp Bungary. Tại buổi giao thương, doanh nghiệp hai nước đã trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm và tiến hành các công tác ban đầu cho việc hợp tác kinh doanh về sau. Các doanh nghiệp Bungary đánh giá cao khả năng hợp tác và đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm năng lượng, khai thác cảng biển, xây dựng, khai thác khu chế xuất và công nghiệp. Theo đánh giá của cả doanh nghiệp Bungary và Việt Nam, diễn đàn lần này là bước khởi đầu quan trọng và hiệu quả cho việc xúc tiến mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bungary trong thời gian tới./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox