Language: English
Mời tham gia Đoàn Doanh nghiệp giao dịch thương mại trong lĩnh vực thủy sản tại Trùng Khánh In
Thứ ba, 14 Tháng 3 2017 14:41
Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng thủy sản sang thị trường khu vực miền Tây Trung Quốc, thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2017, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Đoàn giao dịch thương mại trong lĩnh vực thủy sản tại thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thủy sản có thế mạnh của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc thông qua các chương trình hội thảo giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác là các nhà sản xuất, nhập khẩu, đại lý phân phối và sản xuất của Trung Quốc. Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và  thương hiệu sản phẩm thủy sản Việt Nam.

2. Quy mô: dự kiến 11 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản

3. Thời gian: Từ ngày 19 đến ngày 25 tháng  6 năm 2017 (chi tiết như chương trình gửi kèm).

4. Địa điểm: thành phố Trùng Khánh và thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

5. Chương trình dự kiến: (gửi kèm)

6. Ngành hàng: thuỷ sản và thực phẩm chế biến từ thủy sản

7. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu thủy sản được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

8. Chi phí:

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 01 vé máy bay khứ hồi/doanh nghiệp (Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh – Trùng Khánh và Thành Đô – Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh), vé tàu cao tốc (Trùng Khánh – Thành Đô) và chi phí tổ chức Hội thảo giao thương giữa doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam.

b. Chi phí của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:100% các chi phí vi sa TQ, ăn, ở, đi lại trong thời gian ở thành phố Trùng Khánh và thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên);

c. Chi phí đặt cọc để tham gia Đoàn giao thương: mỗi doanh nghiệp phải

đặt cọc 12.000.000 VNĐ khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu; Số tài khoản: 0011001510883;

+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chuyển tiền đặt cọc tham dự Đoàn giao thương Trùng Khánh, Tứ Xuyên 2017.

- Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Cục XTTM sẽ tiến hành thanh quyết toán, hoàn chi phí đặt cọc sau khi  doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình;

+ Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy tham gia Đoàn sau ngày 02 tháng 5 năm 2017 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chí phí Nhà nước đã thực hiện liên quan đến việc tổ chức kết nối giao thương tại Trung Quốc.

9. Nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, đặt cọc chi phí tham gia và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn;

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự  phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, thẻ lên máy bay tại Việt Nam và Trung Quốc, hộ chiếu trang 1 và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản photo) về Cục XTTM.

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia (mẫu 1 đính kèm);

- Hồ sơ doanh nghiệp  (mẫu 2 đính kèm);

- Quyết định cử nhân sự tham gia chương trình  (mẫu 3 đính kèm) ;

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (gửi kèm theo 01 bộ ảnh sản phẩm để giới thiệu trên catalogue của Đoàn giao thương).

11. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 02 tháng 5 năm 2017. Do kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp tham gia có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.


Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký tham gia về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại), tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 04. 39364792 máy lẻ (122). Fax: 04. 39369491;
Website: www.vietrade.gov.vn;
Người liên hệ: Anh Nguyễn Tuấn Ngọc (0912184948)./.

Trung Quốc là một trong những thị trường thương mại quan trọng nhất của Việt Nam, chiếm tỷ trọng lên đến gần 30% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, hết năm 2016, tổng kim ngạch thương mại Việt –Trung đã đạt 71,9 tỷ USD, tăng 7,9% so với năm 2015; trong đó tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 21,97 tỷ USD, tăng 28,4%; tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc là 49,93 tỷ USD, tăng 0,9%; nhập siêu 27,96 tỷ USD, giảm 13,67% so với năm 2015.Trong đó riêng mặt hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2015 đạt 451 triệu USD và năm 2016 đạt 685 triệu USD, tăng 51,9% so với năm 2015.

Khu vực miền Tây Trung Quốc về địa hình là khu vực miền núi cao của Trung Quốc, cao nguyên rộng lớn, không giáp biển, bao gồm:01 thành phố trực thuộc trung ương (TP.Trùng Khánh), 06 tỉnh lớn là tỉnh Tứ Xuyên , tỉnh Quý Châu, tỉnh Vân Nam, tỉnh Thiểm Tây, tỉnh Cam Túc, tỉnh Thanh Hải và 05 khu tự trị gồm: khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, khu tự trị Nội Mông, khu tự trị Ninh Hạ, khu tự trị Tân Cương, khu tự trị Tây Tạng. Với thị trường lớn, dân số đông hơn 380 triệu người, do vậy nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ thủy sản có tiềm năng rất lớn và đa dạng. Nguồn cung thủy sản ở khu vực này chủ yếu đến từ các tỉnh phía Nam Trung Quốc như tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và một phần nhỏ nhập khẩu qua cửa khẩu tiểu ngạch từ Việt Nam sang. Nhưng trên thực tế vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân khu vực Miền Tây Trung Quốc.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox