Language: English
Mời doanh nghiệp tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk In
Thứ hai, 03 Tháng 4 2017 11:14

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT, ngày 16/01/2017 về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2017. Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk sẽ tổ chức phiên chợ hàng Việt về miền núi trên địa bàn huyện Cư M’gar với các nội dung như sau:

1. Mục tiêu:

- Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;

- Xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp. Gắn kết doanh nghiệp với thị trường miền núi, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng; Góp phần loại bỏ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hiện đang còn tồn tại trên thị trường nông thôn, miền núi;

- Tạo điều kiện cho người dân miền núi được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân;

- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiếp cận thị trường miền núi, tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng, đồng thời từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng ở miền núi;

- Chương trình đưa hàng Việt về miền núi là một giải pháp kích cầu thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, xuất khẩu giảm sút, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

2. Quy mô:

Số lượng gian hàng: 35 gian hàng;

Số lượng doanh nghiệp, đơn vị tham gia: Khoảng từ 10-15 doanh nghiệp.

3. Thời gian, địa điểm:

Thời gian: Từ ngày 26/5/2017 đến ngày 29/5/2017

Địa điểm: Tại Trung tâm Văn hóa huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

4. Hàng hóa tham gia Phiên chợ: Có xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, gồm:

- Lương thực: Gạo, các loại củ, đậu đỗ, các loại lương thực đóng gói ăn nhanh;

- Thực phẩm: Các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm ăn liền, thực phẩm đã qua chế biến như: nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, đường, bánh kẹo, mì ăn liền, các loại, sữa, trà, cà phê, ca cao…

- Dược phẩm, thiết bị dụng cụ y tế, thuốc chữa bệnh các loại…

- Dụng cụ học sinh: Sách, vở, văn phòng phẩm…

- Hàng phục vụ nông nghiệp: Phân bón, con giống, cây trồng, vật nuôi, các loại thuốc phục vụ nông nghiệp….

- Máy móc thiết bị cơ khí phục vụ sản xuất, sinh hoạt….

- Hàng tiêu dùng: Giày dép, quần áo, vải lụa, đồ trang sức…

- Hóa mỹ phẩm: Bột giặt, kem đánh răng, nước rửa chén, nước tẩy rửa…

- Hàng gia dụng: Nồi, xoong, chảo, chén, bát, dụng cụ nhà bếp, đồ nhựa...

5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm phải có xuất xứ tại Việt Nam, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường và đảm bảo chất lượng tốt.

7. Chi phí:

Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức XTTM tham gia chương trình: Miễn phí thuê gian hàng, điện thắp sáng, vệ sinh công cộng, bảo vệ chung.

Ngoài phần hỗ trợ trên, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức XTTM tự lo các chi phí như: Vận chuyển, trang trí, quảng bá, ăn, nghỉ và các khoản chi phí khác khi tham gia chương trình.

8. Các nghĩa vụ của đơn vị khi tham gia chương trình:

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình đúng thời gian quy định của Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định hiện hành của nhà nước;

Thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức như: Nghiêm cấm tất cả các hoạt động cờ bạc, vui chơi có thưởng trên mọi hình thức tại Phiên chợ, không gây mất trật tự, không được đem chất nổ, chất dễ cháy làm ảnh hưởng tới Phiên chợ;

Sau khi kết thúc Phiên chợ, các đơn vị tham gia phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) cho Trung tâm Xúc tiến thương mại Đắk Lắk.

9. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

Bản đăng ký tham gia phiên chợ ( theo mẫu gửi kèm );

Tài liệu về chương trình giới thiệu sản phẩm, hàng hoá (nếu có)…

Lưu ý: Trên cơ sở hồ sơ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức XTTM gửi về, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk sẽ tổ chức xét, lựa chọn đơn vị tham gia Phiên chợ. Kết quả lựa chọn sẽ được thông báo đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại đăng ký tham gia Phiên chợ.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: Nhận hồ sơ từ 05 tháng 4 năm 2017 đến 17h00 ngày 20 tháng 5 năm 2017.


Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương Đắk Lắk

Địa chỉ: 09 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk  Lắk

Điện thoại: 05003.641.888 – Fax: 05003.807.888

Người liên hệ: Lê Văn Thịnh  - Điện thoại: 0934.938.080

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ./.'; document.write( '' ); document.write( addy_text26514 ); document.write( '<\/a>' ); //--> Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox